090.9999.858
Viet4mua
Khám phá thế giới cùng Việt 4 mùa

Nhằm giúp quý khách có điều kiện kinh doanh, học tập, du lịch, thăm thân tại Đài Loan được thuận lợi, thủ tục xin visa Đài Loan tại Việt 4 mùa ngày càng trở nên đơn giản bởi mối quan hệ mật thiết với Lãnh sự quán Đài Loan. Chúng tôi tự tin giúp khách hàng làm các thủ tục làm visa một cách nhanh chóng mà không phải mất thêm chi phí cho các khâu trung gian, đảm bảo cho chuyến đi của bạn được thuận lợi và nhanh chóng.

I. Hồ sơ xin visa Đài Loan                                                                                   

1. Xin visa thăm thân

1. Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản.

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất ).

3. Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (khai sinh kèm theo bản chính và bản sao). Đối với quốc tịch Campuchia các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

4. Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan ( có giá trị hiệu lực trong thời gian ba tháng).

5. Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người con. Đối với quốc tịch Campuchia, các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

6. Giấy tờ chứng nhận người con đang sống ở Đài Loan ( Bản sao Visa nhập cảnh, giấy lưu trú …).

7. Giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian sinh đẻ, cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.

8. Tường trình của con rể (không theo mẩu nhất định, nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc, gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản copy và người tường trình phải tự ký tên).

2. Xin visa du học

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao 1 bản  . Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin Visa 1 bản ( kèm 2 tấm ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất) , đồng thời đương sự phải ký tên .

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao, bàn chính đối chiếu xong trả lại.

4. Văn bằng học lực bản tiếng việt và hoa có thị thực của Sở Ngoại Vụ TP.Hồ Chí Minh và Văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao.

5. Năng lực tài chính.

6. Bản kế hoạch học tập . Giấy khám sức khoẻ ( được cấp bởi 1 trong 4 Bệnh viện của Việt Nam được Cục Y tế sức khoẻ Đài Loan chỉ định để kiểm tra sức khoẻ cho lao động Việt Nam, gồm : Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống nhất, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Đề nghị liên hệ với quầy tiếp tân để lấy biểu mẫu khám sức khoẻ theo như qui định hoặc tự tải từ website của Cục Y Tế sức khoẻ Đài Loan để sử dụng).

7. Trường hợp đương sự xin theo học Đại học chuyên ngành, học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, nếu chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu đương sự phải cung cấp  giấy chứng nhận trình độ Anh ngữ  TOEFL, TOEIC hoặc IELTS, nếu chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận trình độ Hoa ngữ tương đương của đương sự. 

3. Xin visa du lịch

a. Đối với khách là cán bộ công nhân viên

1- Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng tính từ ngày kết thúc hành trình, người cầm hộ chiếu phải ký tên lên hộ chiếu.

2- Hai hình 4x6 (phông nền trắng)

3- Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú (áp dụng đối với khách có nơi sinh không phải là TP.HCM)

4- Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

5- Giấy xin nghỉ phép đi du lịch Đài Loan

6- Bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội (trường hợp khách là nội trợ thì không cần giấy tờ này)

7- Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 5.000 USD). Lưu ý phải là sổ tiết kiệm chứ không nhận giấy xác nhận số dư trong thẻ tín dụng

8- Giấy đăng ký kết hôn

9- Giấy chủ quyền nhà/ đất

10- Ký tên vào form xin visa

b/ Đối với khách là chủ doanh nghiệp:

1- Hộ chiếu bản chính còn thời hạn sử dụng trên sáu tháng tính từ ngày kết thúc hành trình, người cầm hộ chiếu phải ký tên lên hộ chiếu.

2- Hai hình 4x6 (phông nền trắng)

3- Chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú (áp dụng đối với khách có nơi sinh không phải là TP.HCM)

4- Giấy đăng ký kết hôn

5- Giấy chủ quyền nhà/ đất

6- Giấy phép kinh doanh. Khách là chủ doanh nghiệp đứng tên trong giấy phép kinh doanh có thể không cần nộp bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội

7- Biên lai thuế hoặc báo cáo thuế của ba tháng gần nhất

8- Sổ tiết kiệm (số dư tối thiểu 5.000 USD). Lưu ý phải là sổ tiết kiệm chứ không nhận giấy xác nhận số dư trong thẻ tín dụng

9- Ký tên vào form xin visa

Các giấy tờ nói trên nộp bản photocopy và nộp kèm bản chính để Văn phòng Kinh tế Đài Bắc đối chiếu.

4. Xin Visa công tác

-  Hộ chiếu bản gốc và 1 bản copy hộ chiếu mặt trước và tất cả các trang có visa, có dấu xuất nhập cảnh.
- 1 bản kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa có chữ ký của đương sự kèm 2 tấm ảnh 4x6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Thư mời của công ty phía Đài Loan, trong thư phải có chữ ký người mời, con dấu công ty và đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax.
-  Bản sao hộ chiếu có chữ ký của người mời.
- 1 bản copy giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan.
- Giấy chứng nhận việc làm của đương sự (viết bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa) có chủ quản của đương sự ký tên và đóng mộc xác nhận.Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép thì được miễn giấy chứng nhận này.
- Giấy quyết định cử đi công tác của đương sự (viết bằng tiếng anh hoặc tiếng hoa) có chủ quản của đương sự ký tên và đóng mộc xác nhận. Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép thì được miễn giấy quyết định này.
- Giấy phép kinh doanh của công ty và 1 bản dịch tiếng anh hoặc hoa .Cả 2 bản đều phải có chủ quản ký tên và đóng mộc xác nhận.
- Nếu ủy quyền cho người khác nộp thay, yêu cầu cung cấp giấy ủy quyền của công ty nơi đương sự đang công tác, có đóng mộc công ty và chữ ký người phụ trách công ty, kèm chứng minh nhân dân bản chính và bản copy của người nộp thay (người được ủy quyền).
- Căn cứ theo điều khoản thứ 5 qui định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ, hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

* Lưu ý
- Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.
- Trường hợp bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày, với điều kiện phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ VĨNH HÂN

Số 111, 113, 115 Lê Lai, Máy Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Điện thoại: 0313.759679 - Fax: 0313.759680

Hotline: 090 9999 858

Email: viet4mua@gmail.com

Website: viet4mua.vn - viet4mua.com.vn

Chi nhánh Việt 4 Mùa tại TP HCM

Địa chỉ: 27-29 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP HCM

Tel: (84) 838 389 988

Hotline: 0946423848

Fax: (84) 839 209 686

Email: datpro@viet4mua.vn

Newsletter sign up

Subscribe now and receive a 20% discount on your next guidebook purchase

Follow us:
© 2014 to present | All rights reserved | Designed by NINASITE Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ VĨNH HÂN