Bánh tráng kẹp
Bánh tráng kẹp là món ăn vặt ở Đà Nẵng được xếp vào top những món “quyến rũ” nhất trong các món ăn vặt đường phố của giới trẻ Đà Nẵng. Bánh tráng kẹp trở thành nét đặc trưng văn hóa riêng được rất nhiều người ưa chuộng. Bánh tuy không dễ làm nhưng lại rất “dễ ăn”, đến nỗi thực khách khó đến mấy khi cắn thử một miếng cũng phải trầm trồ xuýt xoa.
Bánh tráng mềm và khá mỏng được cắt thành từng miếng tam giác cầm vừa tay, bên trên là lớp nhân bánh được biến tấu thành nhiều loại hấp dẫn vô cùng. Mặc trời nóng, lạnh, hay mưa gió bão bùng, món bánh tráng kẹp vẫn luôn rất “được lòng” thực khách gần xa.
Giá : 10.000 1 dĩa/ 4 cái
Kem bơ
Kem bơ là món kem vừa ngon vừa rẻ vừa bổ ở Đà Nẵng. Kem bơ được làm hoàn toàn từ quả bơ, thêm nước cốt dừa và dừa khô để ăn kèm. Được thưởng thức món kem bơ trong nắng nóng của miền biển Đà Nẵng, bạn mới cảm nhận hết vị mát, béo của món kem này, khác hoàn toàn với kem ở bất cứ nơi nào.
Giá : 7.000 – 8.000đ/ 1 ly
Bánh bơ – Bánh tiêu tương ớt
Các hàng bánh tiêu, bánh bơ đa phần chỉ bán trên vỉa hè đường phố nhưng lại được giới trẻ Đà Nẵng rất yêu thích. Đơn giản vì nó ngon và hợp túi tiền của học sinh, sinh viên. Ăn bánh tiêu hay bánh bơ ngon nhất lúc vừa chiên xong, ráo dầu, bánh nào bánh nấy mập ú, nóng hôi hổi, nhất là vào mùa lạnh vừa xuýt xoa vừa ăn, cắn 1 cái ngập răng…
Giá : 2.000-3000đ/ 1 cái
Rau câu dừa
Chỉ với 8.000 đồng, bạn có thể nhâm nhi một đĩa rau câu dừa ngọt ngào, mát lạnh với hương vị cốt dừa thơm lừng ở Đà Nẵng rồi. Khác với thạch dừa ở Hà Nội, rau câu dừa ở Đà Nẵng được bày ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy làm không thể ai không bị hấp dẫn bởi món ăn đường phố rẻ thật rẻ này.
Xem thêm: 3 quán hải sản ở Đà Nẵng giá chỉ 60K nhưng ngon tuyệt đỉnh
Bánh canh cá nướng
Thật thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực đường phố Đà Nẵng mà khoong nhắc đến bánh canh cá nướng trên đường phố Trần Hưng Đạo.
Bánh canh cá nướng hay còn được người dân Đà Nẵng quen gọi tên là bánh canh… ruộng. Sở dĩ nó có cái tên khá lạ này vì trước đây chỗ bán bánh canh này có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là bánh canh ruộng cho dễ nhận biết
Ngoài ra, vì cách nấu bánh của quán là cho cả phần bột bánh vào nấu nên nước có màu đục, sền sệt nên nhiều người gọi đây là món cháo. Do ít người phục vụ, vào quán ngồi lâu mới được ăn nên dân Đà Nẵng còn quen gọi là “cháo chờ”. Nếu muốn nhanh chóng thưởng thưởng tô cháo chờ nóng nổi thì cách duy nhất là tới tận chỗ bưng. Vào giờ cao điểm thì để có được một tô cháo ít nhất ta cũng chờ từ 10 đến 15 phút.
Giá : 7.000đ/1 tô
Mít trộn
Mít trộn Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt ở Đà Nẵng bình dị nhưng rất hấp dẫn của ẩm thực nơi đây bởi có nét đặc trưng riêng, lạ miệng với hương vị rất hài hòa, là món ưa chuộng bậc nhất tại Đà Nẵng của lứa tuổi teen.
Thời điểm ăn mít trộn thích hợp nhất là buổi chiều tối, hoặc mỗi chiều sau khi tắm biển xong, thưởng thức một đĩa mít trộn kèm ốc hút, Yaourt muối thì còn gì bằng !
Giá : 10.000đ/ đĩa nhỏ 2 người ăn.
Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng bạn đừng quên thưởng thức hết những đặc sản đường phố ngon lành mà giá cả lại rất hạt dẻ này này. Nhất định nó sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm thú vị đó.
11-113-115 Lê Lai, P. Máy Chai, Q Ngô Quyền- Hải Phòng.
Điện thoại: 02253.759.679 - Fax: 02253.759.680
Hotline: +84 (0) 906 018 169
Email: [email protected]
Website: viet4mua.vn - viet4mua.com.vn
Chi nhánh Việt 4 Mùa tại TP HCM
Địa chỉ: 50 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1-TP Hồ Chí Minh.
Tel: +84 (0) 2838 389 988
Hotline: +84 (0) 906 018 169